Tinh dầu vape và một số chia sẻ

Tinh dầu vape, Juice vape là gì?

Tinh dầu vape còn được gọi là juice:

Nếu bạn đã từng nghe qua về các cụm từ như e-liquid, e-juice, juice vape. Hay ở Việt Nam mình có được gọi bằng các tên như Tinh dầu vape, Juice vape. Hoặc tinh dầu thuốc lá điện tử, tinh dầu shisha điện tử. Mà chưa được hiểu rõ về chúng.

Chưa biết tinh dầu vape được sử dụng như thế nào. Juice vape có chứa thành phần ra sao. Loại tinh dầu vape mà bạn sử dụng có phù hợp với mình hay không. Giá thành mà bạn mua có tốt hay không. Thì bài viết ngắn đầu danh sách sản phẩm này sẽ giúp bạn hiểm thêm về các loại tinh dầu vape. Giúp bạn dễ dàng đặt mua cho mình những lọ tinh dầu ưng ý nhất.

Thành phần chính của Tinh dầu vape

Tinh dầu vape là dung dịch chính để tạo nên hương vị cho cây vape của bạn. Thành phần chính của Juice vape gồm có Propylene Glycol (PG) và Vegetable Glycerin (VG).Ngoài ra còn có hương liệu thực phẩm dành riêng cho tinh dầu vape,cộng với nước. Có hoặc không có chứa thành phần Nicotine (0mg).

Các hương liệu thực phẩm cho tinh dầu vape rất đa dạng. Ví dụ như các loại bánh kem, bánh nướng, các loại hoa củ quả lá. Thậm trí tinh dầu vape còn có các vị như thuốc lá, xì gà, tinh dầu vape hương gỗ..

Lựa chọn tỷ lệ thành phần Tinh dầu vape:

Sự phổ biến nhanh chóng của vape, thuốc lá điện tử. Những điều thú vị từ vape mang lại khiên chúng ta phải quan tâm đến vape nhiều hơn. Nếu bạn là một người sử dụng vape, vậy hãy am hiểu về nó nhiều hơn. Lựa chọn các sản phẩm về vape nói chung. Cũng tinh dầu Juice vape nói riêng một cách phù hợp nhất.

Đối với VG/PG

70/30 hay 80/20 là thông số các bạn thường thấy in trên lọ tinh dầu vape. VG và PG là 2 thành phần của chính của tinh dầu vape. chúng chiếm đến ~90% thể tích của juice vape.

PG có tính chất loãng, không đặc sệt sệt như VG. Tỉ lệ thường thấp hơn trên một chai tinh dầu vape. là thành phần chính tạo ra hơi nước khi vape. Cả PG và VG đều mang theo hương vị khi vape, xong PG có giúp lên vị tốt hơn đôi chút. Nghĩa là nếu bạn muốn vị tốt hơn thì để ý tới PG cao(30,40).

PG loãng, giúp tinh dầu thấm vào bông, coil vape nhanh hơn. thông thường PG trong mỗi chai tinh dầu vape có tỉ lệ <=50. Việc một chai tinh dầu vape quá loãng chứng tỏ VG cao. Khi vape sẽ có cảm giác khé, khó chịu. Hiện tượng này xảy ra đối với các loại tinh dầu vape kém chất lượng, tinh dầu nhái.

Tất nhiên không phải cứ vape bị khé là tinh dầu nhái nhé. Còn nhiều yếu tố về Coil vape,bông vape, Công suất vape, nồng độ nicotine..

VG có tính đặc sệt sệt, giống như dầu. Có lẽ vậy mà chúng ta gọi chúng là tinh dầu vape. VG chính xác là dầu thực vật. Khi vape VG tạo nên vị ngọt nhè nhẹ. VG cho lên khói mạnh hơn khi vape. Nếu bạn muốn vape nhiều khói thì chọn VG cao (80). Thông thường, tỉ lệ VG trên 1 lọ tinh dầu vape ở mức 50-80.

Cả 2 loại thành phần PG và VG đều được chứng nhận an toàn khi Vape. Điều này đã được kiểm định từ FDI ( hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng) bên Mỹ nhé. Nói chúng là các bạn vape là tương đối an toàn, quan trọng là lựa chọn nới uy tín để mua vape thôi.

Nồng độ nicotine của Tinh dầu vape

Về nồng độ nicotine khi vape, lựa chọn nồng độ nicotine cho tinh dầu vape thế nào? Đây là kinh nghiệm riêng của mình từ khi vape. Dành cho các bạn nào mới tìm hiểm về vape nhé. Nồng độ nicotine sẽ cho cảm giác vape về vị tốt hơn. Nói cách khách, khi vape có ni sẽ đầm hơn. khi bạn hút tinh dầu có ni rồi quay lại hút tinh dầu không có chưa nicotin. Sẽ có cảm giác tinh dầu nhạt hơn.

Tuy nhiên nếu bạn lo ngại rằng nicotine sẽ không tốt cho sức khoẻ. Hoặc bạn lựa chọn tinh dầu vape không có chưa nicotine để cai thuốc lá, điều này cũng rất tốt. Tinh dầu vape chứ nicotine cho cảm giác thoả mãn về nicotine như hút thuốc lá. Tuy nhiên không giống thuôc lá đâu nhé. Và tất nhiên là nó vẫn có hại nha. Dù bán hàng vape nhưng mình dám nói nó không hại. Nó không gây nghiện hay thèm thuồng như thuốc lá.

Khi bạn vape với nồng độ ni cao, như 6mg. Hay với các loại máy Pod system Vape, Vape pod. Với nồng độ ni rất cao 25,50 thậm chí là 60mg. Sẽ cho cảm giác đủ, thoả mãn về nicotine. Điều này cũng giúp tránh phụ thuộc vào thuốc lá. Điều này mình chia sẻ cá nhân về vape. Không khuyến khích sử dụng vape với nicotine cao nhé.

Xuất xứ của các loại tinh dầu vape

Tinh dầu vape có xuất xứ từ rất nhiều các thương hiệu. Từ rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Nhưng chủ yếu và được sử dụng nhiều nhất thì có 2 loại. là tinh dầu từ Mỹ và tinh dầu từ Malaysia (malay).

Tinh dầu vape nhập khẩu từ Mỹ

Tinh dầu Mỹ với một số thương hiệu lớn nổi lên từ những năm 2012. Phát triển rất mạnh, tạo nên một làn sóng về vape. Còn máy vape thì phần lớn được sản xuất ở Trung quốc. Có lẽ người ta không tin tưởng giao nốt tinh dầu vape cho Trung Quốc sản xuất. Hàng tiêu dùng của Mỹ thì được kiểm duyệt rất chặt chẽ. Không riêng gì Vape, tinh dầu vape. Tuy nhiên tinh dầu Vape Mỹ thường có giá cao hơn từ 2 đến 3 lần tinh dầu Malay.

Hương vị tinh dầu vape từ Mỹ có vị dịu, VG,PG tinh khiết hơn. Cho cảm giác vape tốt hơn. Các bạn để ý trên các lọ tinh dầu vape của Mỹ và Malay. Vi dụ cả 2 đều có nồng độ nicotine là 3mg. Thì khi vape với lọ tinh dầu Mỹ sẽ cho cảm giác nặng hơn.Lý giải về điều này, tinh dầu Mỹ có chất lượng Vg và Pg tinh khiết cao. Khả năng vape, hiệu suất vape cũng cao hơn. Đưa tối đã lương nicotine chuyển thành khói khi vape.

Tinh dầu vape nhập khẩu từ Malaysia

Nói về tinh dầu Vape đến từ Malay. Điểm mạnh thu hút người dùng Vape của nó là giá thành. Tinh dầu vape Malay có giá thành khá rẻ, từ 120-150 đến 200-250k. Tinh dầu vape Malay có đặc điểm là lạnh. đúng vậy, đa phần vape với tinh dầu của malay đều lạnh, có những lọ lạnh như ăn kem vậy. Đóng băng luôn cả cổ nếu mới hút lần đầu tiên. Tuy nhiên tinh dầu malay hiện nay đã khác phục tốt hơn. Do yêu cầu của người dùng vape, họ đã có nhiều hương vị làm tốt hơn. Tinh dầu vape malay hiện nay cũng đã rất tinh tế, có lạnh thì cũng nhẹ hơn. phù hợp với người dùng vape Việt Nam mình hơn nhiều rồi.

Trên đây là 2 lựa chọn tinh dầu vape rõ ràng dành cho các bạn. bạn có thể lựa chọn tinh dầu vape malay với giá thành rẻ hơn. Hoặc lựa chọn tinh dầu vape Mỹ ngon và chất hơn. Mình quên mất, giá cho mỗi chai tinh dầu Mỹ dao động khoảng 300-600k nhé.

Mỗi chai tinh dầu vape dùng được bao lâu, Chi phí như thế nào

Minh giả sử công suất sử dụng thông thường của bạn là 25-40w nhé. Với thông số như trên. Không phân biết tinh dầu vape có ni hay không có chứa nicotine (0mg). Không phân biệt tinh dầu vape có tỉ lệ VG/PG. Vì khi Vape, những yêu tố trên không ảnh hưởng tới dung tich sử dụng tinh dầu vape.

Thì với 1 lọ tinh dầu 30mg mình có thể sử dụng từ 1 đến 2 tuần. Thông thường mình có thể vape được 10 ngày. Tinh trung bình theo cách mình sử dụng vape. Như vậy, bạn có thể tự tính được với các lọ dung tích lớn hơn rồi. Lọ tinh dầu 60ml mình phải dùng trong 3 tuần. còn tiết kiệm nhất, lựa chọn một chai tinh dầu vape 100ml.

Tinh dầu vape Saltnic

Phần này mình sẽ không nói về tinh dầu Saltnic, tinh dầu vape với nồng độ nicotine cao. Minh sẽ để nó vào một bài khác cụ thể hơn. Nhưng cũng sẽ nói qua cho các bạn đang lựa tinh dầu một chút. Tinh dầu vape saltnic sẽ dùng cho máy vape pod, pod system vape. Đây là thiết bị vape có mặt trên trị trường từ 2018. Đặc điểm là rất nhỏ gọn, giá thành tốt. vape pod cho lượng khói ít, nồng độ nicotine cao. Vape pod thích hợp để thay thế thuốc lá truyền thống. Hoặc bạn nào thích một máy vape cỡ rất nhỏ. Thậm trí chỉ nhỏ bằng một cái bật lửa.

0967.046.838